7 เดือน14วันแล้วไม่มีถ้าทีที่จะคลาน

ลูกบ้านไหน7เดือนแล้วยังไม่คลานบ้างคะ ลูกบ้านนี้ยังไม่คลานเลยแค่ยกตูดหัวก็ไม่ยก เห็นหลานที่บ้าน5เดือนกำลังจะคลานแล้ว แม่เครียดลูกแม่ยังไม่คลายเลย ได้แต่จับนั่ง แม่ๆบ้านไหนลูกคลานช้าบ้างคะ

ลูกเรา 6 เดือนก็ไม่คลานค่ะ กระดึ๊บเป็นหนอนเลย บางคนก็ยืนก่อนคลานค่ะแม่ ไม่ได้ผิดปกติอะไร

ลูกสาวเราก็ไม่ค่อยคลานค่ะ เกาะคอกยืนเลย เด็กแต่ละคนต่างกัน