มีบ้านไหนเป็นเหมือนกันใั้ยคะ

ลูกบ้านอื่นนอนหลับตอนกลางคืนหลับแล้วคือแม่สบายทำไรไปเรื่อยแต่ลูกบ้านนี้ไม่คะเป็นเหมือนกันทั้งพี่ทั้งน้องผ่านคนพี่มามาคนน้องต่อ ไอ้ที่นอนหลับแล้วต้องตื่นมาร้องไห้ตอนกลางคืนนี้เพราะอะไรคะ มีบ้านไหนเป็นบ้าง หลับแล้วจะต้องตื่นมาร้องไห้อีกเหมือนจะทุกคืน คือลูกหลับแม่ต้องคอยระวังว่าจะตื่นมาร้องกี่โมง เวลาลูกหลับไบโพล่าก็จับแม่ทันทีคะ ตื่นมาร้องแต่ละทีคือร้องเพราะอะไร ไม่สบายตัวเหรอก็ไม่ท้องก็ไม่อืด เป็นโคลิคเหรอแต่ลูกขวบครึ่งแล้วยังไม่หายเหรอ โอ้ยยแต่ละคืนกว่าจะผ่านไปได้อดหลับอดนอนนอนไม่เต็มมาสี่ปีละคะ แม่เป็นโรควิตกกัววลละคะ ลูกหลับทีเวียนที่นอนสิบรอบจะตื่นมาร้องตอนไหน ผ่านคนพี่มา คิดว่าคนน้องจะไม่เป็นสรุป ตื่นมาร้องกลางคืนเหมือนกัน หลับไปแล้วจะต้องตื่นมาร้องก่อนสักรอบสองรอบ สามรอบแล้วแต่อารมณ์ บางทีก็อยากจะถามว่าร้องเพราะอะไร

ซื้อกล้องมาติดเลยค่ะแม่ ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ ทำนู้นนี้ไปดูลูกไปด้วยได้ ที่เราใช้มีแจ้งเตือนด้วยเวลาขยับตัว

คนโต เราพอถามเค้า เค้าสามารถตอบได้ไหมคะ ว่า ลูกกังวลอะไรรึเปล่า เป็นอะไรรึเปล่า แม่เคยถามน้องไหมคะ?

เป็นเพราะตื่นมาแล้วหันหาไม่เจอแม่รึป่าวค่ะ กอดน้องเยอะๆค่ะ ช่วยให้ร้องไห้น้อยลงได้