นอนยาว

ลูกบ้านอื่น นอนยาวช่วงกี่เดือนคะ ทำยังไงให้ลูกนอนยาว?

บ้านนี้น้องเริ่มนอนยาวประมาณสองเดือนค่ะ เข้านอนประมาณ สองทุ่ม จะมีบางทีตื่นตีสาม กินนมแล้วก็หลับต่อ ตื่นจริงๆประมาณ 6 โมงเช้า เราว่าปัจจัยสำคัญเลยคือ น้องต้องสบายท้อง และผ้าอ้อมต้องซึมซับดี บ้านนี้ใช้ มามีโปโกะสีฟ้า ซุปเปอดรายตอนกลางคืนค่ะ ถ้าเขาไม่อึก็ปล่อยยาวได้ถึงเช้าเลย ถ้าอึเปลี่ยนทันที ส่วนเวลาน้องไท่ได้อึหรือเรอก่อนนอน เวลากลางคืนจะนอนๆขยับๆ ถ้าอุ้มขึ้นมาก็จะตื่นเพื่อเรอหรืออึ ถ้าวันไหนโชคดีก็ขยับๆตัวแล้วตด แล้วก็นอนต่อ ไม่ต้องอุ้มตื่น

4เดือนยังตื่นทุก2-3ชม.อยู่เลยค่ะบ้านนี้ เพลียมาก