หรือเรียกว่า ส่าไข้ รึป่าวค่ะ

ลูกบ้านนี้ได้6เดือนค่ะ อาการเริ่มแรก น้องตัวร้อน (แค่ตัวร้อน ) และจะร้อนแค่ตอนกลางคืน ไม่มีอาการอะไรอื่น พอหายจากตัวร้อน น้องก็เป็นแบบนี้เลยค่ะ หาดูในเน็ต บอกว่า เป็นส่าไข้ อยากถามแม่ๆว่ามีลูกบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ กี่วันหายค่ะ #ลูกคนแรกค่ะ

หรือเรียกว่า ส่าไข้ รึป่าวค่ะ

น้องเคยเป็นค่ะ หมอบอก ถ้าเป็นไข้จะสูงมาก เวลาหายไข้แล้วผื่นถึงจะขึ้น อีกไม่กี่วันก็หายเป็นปกติ

ใช่ค่ะ แม่พาน้องหาหมอยังค่ะ