ขอถามคุณแม่ที่รู้ค่ะ

ลูกบ้านนี้อีก3วันจะ5เดือนแล้วค่ะ แต่น้องไม่ยอมคว่ำเลย คะแคงให้น้องคว่ำก็เหมือนน้องไม่ชอบค่ะ แต่น้องคุยเก่งยิ้มเก่งยิบจับอะไรเก่งค่ะ แล้วอีกอย่างคือน้องไม่ยอมนอนเล่น มีแต่จะลุกเอง ชอบนั่ง แล้วช่วงนี้ก็ชอบยืนค่ะ (ในรูปน้องแค่4เดือนคือตอนนี้จะลุกได้สูงขึ้นได้นานขึ้นมากค่ะ ) งงมากค่ะ😂 อยากรู้ว่าน้องพัฒนาการปกติรึป่าว #มีภาพประกอบค่ะ ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

ขอถามคุณแม่ที่รู้ค่ะ
1 Trả lời

คล้ายๆลูกคนแรกเรานะคะ คือนั่งก่อนจะคว่ำ ไม่ชอบคว่ำ ส่วนตัวตอนนั้นก็พยายามให้คว่ำค่ะ แต่นางไม่ค่อยเป็นลำดับ เลยคิดว่าถ้านั่งได้ยืนได้ ก็โอเคนะคะ จากนั้นน้องก็เดินตอนขวบนิดๆค่ะ ตอนนี้ 6 ขวบแล้ว แข็งแรง😄 (ตอนนี้มีลูกสามคนแล้วค่ะ ) ลองปรึกษาหมอตอนไปฉีดวัคซีนอีกทีนะคะ