ลูกตาแฉะ

ลูกบ้านนี้ตาแฉะข้างช้ายมาตั้งแต่เกินหมอบอกใช้น้ำอุ้นเช็ดนี้ลูกได้2เดือนกับอีก12วันยังไม่หายเลย แม่ๆบ้านใหนมีประสบการณ์ช้วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ท่อน้ำตาตันค่ะ ไปหาหมอจักษุนะคะ บ้านนี้ตอน 3 อาทิตย์แรกเกิดมีอาการตาแฉะ ขี้ตาเขียว ไปหาหมอเด็ก หมอเด็กส่งไปหมอตา หมอตาทำการล้างท่อน้ำตาให้ค่ะ และให้ยาฆ่าเชื้อมาหยอด นัดทุกสัปดาห์ล้างค่ะ และสอนให้นวดค่ะ ตอนนี้น้องหายแล้วค่ะ หมอนัดครั้งที่ 4 เลยไม่ได้ไปค่ะ พยาบาลพูดถ้าไม่หายได้แยงท่อน้ำตา เรากลัวลูกเจ็บ แถมต้องอดนม 6 ชม ถ้าจะแยง เราเลยทำตามหมอสั่งอย่างเคร่งครัดค่ะ เราทำที่ รพ เอกชนค่ะเลยรวดเร็วทุกอย่าง ถ้าทำ รพ รัฐ คนจะเยอะมากและรอนานมากค่ะ