ลูกๆบ้านไหนไม่ติดแม่บ้างคะ?

ลูกบ้านนี้จะกำลังจะครบเดือนค่ะ อยู่ดีๆทั้งอาทิตย์ที่ผ่านมาไม่เอาแม่เลยค่ะทั้งๆที่แม่เลี้ยงเองเกือบ 24 ชม.จะมีคุณยายมาช่วยบ้างตอนดึก ตอนนี้คือแม่จับไม่ได้เลยค่ะกรีดร้องดีดดิ้นร้องไห้เหมือนคนเสียใจมากๆอะค่ะแต่พอยายกลับมาคือเงียบนะคะแต่มีงอแงบ้างแต่ไม่เหมือนตอนอยู่กับแม่เลยค่ะ ตอนนี้เครียดมากเพราะน้องไม่เอาแม่จริงๆค่ะกล่อมนอนไม่ได้กล่อมให้เงียบก็ไม่ได้เป็นมาจะเข้าอาทิตย์ที่สองแล้วค่ะ น้องไม่ยอมนอนเลยแต่กินปกติจะร้องทั้งวันจนกว่ายายจะกลับมาอย่างนี้เรียกติดยายรึป่าวคะ แต่พอคนอื่นมาหามาอุ้มน้องก็เงียบนะคะอาการที่ว่าเป็นกับแม่คนเดียวค่ะ รบกวนขอคำปรึกษาด่วนค่ะ ขอบคุณนะคะ

1 Trả lời

ช่วงปรับตัวของน้องเค้าคะ ยิ่งแม่เครียด น้องจะรู้สึกได้นะคะ น้องร้องงอแงแม่ก็โอ๋จนเงียบไปคะพยายามบอกลูกไปคะ"แม่อยู่นี่แล้ว" เดี๋ยวน้องเค้าก็จะเปลี่ยนนิสัยไปเรื่อยๆ คะ บ้านนี้ ย่าน้องยังโทษหาว่าแม่มีตำหนิตรงไหนรึเปล่าลูกถึงงอแงใส่ จริงๆ ไม่ใช่หรอกคะ พอเราเหนื่อย หรือเครียด น้องจะรู้สึกได้คะ