ขอคำแนะนำค่ะ..

ลูกบ้านนี้กำลังเข้า1 เดือน8 วันแล้วค่ะ.. เป็นเด็กนมผงผสมนมแม่เนื่องจากนมแม่ไหลไม่เยอะน้องไม่อิ่มเลยเสริมนมผงให้.. แรกๆก็ดูดเต้าแม่อยู่ค่ะหลังๆมาติดขวดเพราะนมแม่ไหลไม่ทัน.. เหมือนตอนดูดขวดอาการงอแงชักดิ้นชักงอจ้า.. .. แรกๆกินนมชงทีล้ะ2 ออน.หลังๆมา3 ออนจ้า. ล่าสุด4 ออนยังไม่นอนอีกค่ะ. บางทีกินจนแหวะนมออกจับเรอก็ยังแหวะอยู่.. ไม่ให้กินก็ร้องสงสารเลยป้อนแต่ก็ไม่อิ่มสักทีให้ดุดจุกนมแรกๆก็เอาอยู่พอครบเดือนเหมือนรู้ทันคลายทิ้ง.. ควรจะทำไงดีค่ะ#ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ 😂😂😂

น้องอาจจะท้องอืดก็ได้ค่ะ ถึงเรอแต่ถ้าให้กินเยอะเกินไปก็ไม่ดีต่อน้องนะคะ เวลาน้องร้องไห้เขาอาจจะแค่ต้องการดูดแต่ไม่ได้อยากกินนม ต้องอุ้มหรือเล่นหลอกล่อไม่ให้งอแงค่ะ ถ้าใช้จุกนมช่วยได้จะดีมากเลย นงดท้องหรือทำท่าปั่นจักรยานก็ช่วยได้อีกทางเหมือนกันนะคะ

ร้องเพราะกินเยอะรึเปล่าคะ ทานเบบี้ดอช่วยผายลมค่ะไม่แน่นท้อง

3y trước

ทานอยู่ค่ะแต่ไม่กล้าให้ทานเยอะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ อยากได้คำแนะนำเหมือนกัน🥺🥺🥺

บางทีที่ร้องอาจจะเพราะท้องอืด ไม่ได้หิวก็ได้นะคะ

3y trước

ท้องป่องๆและผายลมไหมค่ะที่เรียกท้องอืด

ทานนมเสร็จให้อุ้มเรอก่อนค่ะ

3y trước

อุ้มอยู่ค่ะแต่น้องก็ท้องอืดมหาหิงก็ทา