ลูกๆบ้านอื่นทานข้าวเก่งไหมคะ?

ลูกบ้านนี้ 10เดือน24วัน ไม่ชอบทานข้าวเลยค่ะ น้ำหนัก7.5 แม่ๆมีวิธีไหนที่ช่วยให้ลูกทานข้าวได้บ้างคะ

ลูกๆบ้านอื่นทานข้าวเก่งไหมคะ?

อายุเท่าลูกเราเลยค่ะ น้ำหนักไม่ได้ชั่งมาเดือนกว่าๆแล้ว แต่คิดว่าตอนนี้น่าจะ 8โลนิดๆค่ะ แม่กลุ้ม ลูกชอบทิ้งอาหาร(เป็นตั้งแต่8เดือนกว่าๆค่ะ) ทิ้งแล้วก้มมอง หรือไม่ก็ลองเขวี้ยงให้ไกลๆ เข้าใจว่าเป็นพัฒนาการของเค้า กำลังเรียนรู้ ทดสอบแรงดึงดูดและทดสอบพลังตัวเอง แต่แม่ทำใจไม่ได้ที่ลูกจะไม่ทานเลย เพราะลูกก็กินนมไม่เยอะมากค่ะ(เข้าเต้าล้วน) เราใช้วิธีเปลี่ยนไปเป็นสายคอมโบ้ค่ะ ป้อน+ฟิงเกอร์ฟู้ด ก็ช่วยได้บ้างนิดหน่อย

อายุใกล้กันเลยค่ะ บ้านนี้ 9 กก. แล้วค่ะ เพราะกินเก่ง แต่ก็ไม่ทุกมื้อนะคะ แม่ก็พยายามหาของใหม่มาให้เรื่อยๆ กินไปพร้อมๆ ลูก เล่นบ้างบางครั้ง แต่ BLW ชิ้นโตๆ น้องบ้านนี้ยังไม่เป็นนะคะ ให้ก็โยนทิ้งตลอดๆ 😓 แม่เน้นป้อนเอง ให้หยิบบ้างชิ้นเล็กๆ

บ้านนี้6เดือน6.3เพิ่งแต่หัดป้อนข้าวค่ะ ส่วนมากจิคายออก แต่คุงหมอกะบอกว่าน้ำหนักกะส่วนสูงนน้องตามเกณฑ์อยู่ค่ะ

เคยไปปรึกษาคุณหมอ คุณหมอแนะนำว่าให้ท้องว่างซัก 1 ชม. จะช่วยให้ลูกอยากทานอาหารมากขึ้นค่ะ ;)

บ้านนี้ก็กินเก่งแต่นน.9.5ตอนนี้ขวบ10เดือนเเล้วคะแต่นน.น้องอยุ่ในเกณฑ์อยุ่แม่เลยไม่ห่วง

บ้านนี้กินข้าวน้อยค่ะแต่กินนมเสริมดูตอนนี้ (คนข้างหน้า)

ดูแล้วชอบเล่นมากกว่าชอบทานนะคะเนี่ย

ยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบการณ์ 5555

เหมือนกันเลยค่ะกลุ้มใจมาก

เป็นเหมือนกันค่ะ