พลิกกลับ

ลูกบ่าว6เดือน8วันแล้วค่ะเปนแต่พลิกคว่ำพลิกกลับม่เปน แบบนี้พัฒนาการช้าใช่ไหมค่ะ

1 Trả lời

ไม่ช้านะคะไม่แต่ถ้า8เดือนยังไม่สามารถคว่ำหรือพลิกกลับได้ถึงปรึกษาหมอค่ะ บ้านนี้อีก2วันลูกจะ7เดือนยังพลิกกลับไม่ได้เหมือนกันค่ะแต่พยาบาลบอกว่าน้องตัวใหญ่แม่ต้องช่วยสอนให้น้องได้รู้ว่าพลิกตัวกลับยังไงถ้ายังไม่ถึง8เดือนยังถือว่าปกติค่ะ เพราะน้องยังมีความสามารถอย่างอื่นที่เด็กวัยนี้ควรทำได้คือเปลี่ยนของเล่นอีกมือไปอีกมือได้ และสามารถหันตามเสียงและหันเวลาเรียกชื่อหรือพัฒนาการต่างๆ ยังถือว่าปกติค่ะแม่

4y trước

ขอบคุณมากนะค่ะสำหรับคำตอบสบายใจขึ้นหน่อย