แม่ๆ มีวิธีจัดการ หรือโน้มน้าวใจกับลูกที่กินข้าวช้ายังไงบ้างคะ

ลูกน้ำหนักน้อย กินข้าวช้า ช่วงเดือนนี้เพิ่มนมมากขึ้น แต่ข้าวต้องตามป้อน เราไม่อยากตามป้อนเพราะกลัวเสียนิสัย พอให้กินเองก็กินเป้นชั่วโมงจนคุณตาเขามาดุแล้วบังคับให้แม่ป้อนให้จบๆไปค่ะ แม่ๆ มีวิธีการยังไงให้ลูกกินเร็วขึ้นบ้างมั้ยคะ

กินเองดีแล้วคะ​ กำหนดเวลากิน20นาทีหรือ30นาที​กินหมดหรือไม่หมดก็เก็บอาหารแค่นั้นคะ​ เดียวเด็กเค้าจะรียนรู้เองว่าถ้าช้าก็จะไม่อิ่ม​ แต่ต้องใช้เวลานะคะอย่าไปบังคับ​ เราหาผลไม้​ นมเสริมระหว่างมื้อคะ​ เรื่องน้ำหนักถ้าไม่ต่ำกว่าเกณฑ์คุณแม่อย่าไปกังวลมากคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ ♥️🥰

น้องกี่เดือนคะ บ้านตอนให้ข้าวบดต้องเอาน้องใส่รถเด็กแล้วเข็นไปป้อนไปค่ะ หลังจากน้อง11เดือนให้น้องทานเองค่ะ น้องจะทานได้เยอะกว่าเราตามป้อนค่ะ