เด็กห้าเดือน

ลูกน้อยได้ห้าเดือนแล้ว แต่ละคืนเขานอนยาวจะเป็นไรมัน ปกติรึเปล่า เช่นเขานอนประมาณ3ทุ่มถึงตี3เลยค่ะ ก็ตื่นมากินนม รึบางครั้งนอน5ทุ่มตื่น7โมงเช้าเลยนะคะ จะเป็นไรมั้ยคะ เพราะเขาไม่ตื่นกลางคืนแล้ว นอนยาวด้วย แม่ท่านไหนรู้ ช่วยตอบหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

เหมือนกันค่ะแม่ แต่บ้านนี้เข้านอนแล้วก็ตื่นค่อนข้างตรงเวลาค่ะ ความจริงเค้านอนยาวได้ตั้งแต่สองเดือนนิดๆแล้วค่ะ แต่หมอบอกอย่าเกิน 4 ช.ม. แม่เลยคอยปลุกกินนม แต่ตอนนี้ก็เริ่มสบายแล้วค่ะ 😅

บ้านนี้ก็นอนยาวตั้งแต่3เดือน ตอนนนี้4เดือนกว่า ขยับยุกยิกแม่เอานมให้กินก็นอนต่อ น้องก็ปกติดี น้ำหนักดี คิดว่าไม่น่าจะเป็นอะไรนะคะ น้อง4เดือนครึ่งหนัก7.3kg แรกคลอด3.5kgจ้า

บ้านนี้ 2 เดือน11 วัน น้องนอนยาวตั้งแต่ช่วงเดือนแรก 5 ทุ่มถึง ตีห้า หกโมง แต่กลางวันไม่ค่อยนอน คิดว่าไม่เป็นไรค่ะ น้ำหนัก5 โลกว่า อยู่ในเกณฑ์ค่ะ

น้อง 5 เดือน กลางคืนนอนยาว 6-8 ชม. ถือว่าปกติค่ะ แม่โชคดีมากเลยที่น้องนอนยาวได้เอง บางบ้านน้องนอนยาวไม่ได้ต้องฝึกกันเลยทีเดียว

ลูกเรา 6 เดือนกลางคืนก็นอนยาวเลยค่ะ มีตื่นกินนมครั้งเดียว บางคืนก็ไม่ตื่นกินนมเลย น้ำหนักก็ปกตินะคะ

บ้านนี้น้องจะ4เดือนค่ะ นอนตั้งแต่ทุ่มกว่า ตื่นกินนมอีกทีเกือบตี3 แล้วหลับต่อตื่นอีกที7โมงเช้าค่ะ

เด็กนอนเยอะๆ โกรทฮอร์โมนจะหลั่ง เจ้าโกรทฮอร์โมนนี่ช่วยด้านการเจริญเติบโตค่ะ

โชคดีมากค่ะแม่ บ้านนี้6เดือนนอน1ทุ่มนิดๆ ตื่นชั่วโมงเว้นชั่วโมง ตื่น6:30ทุกวัน

ขอบคุณค่ะ คุณแม่ทุกท่านที่ช่วยคอมเม้นค่ะ ลูกน้อยหลับยาวทุกคืนเลยค่ะ

ดีจังเลยค่ะแม่ลูกบ้านนี้4เดือนตื่นร้องมากินนมทุก2-3ชม.อิแม่ล่ะเหนื่อย