ลูกน้อยปากขาว ลิ้นขาว แต่ไม่มากควรทำอย่างไร

ลูกน้อยอายุ 2 สัปดาห์ ให้ทานนมแม่สลับนมผง แล้วสังเกตเห็นว่าลูก ข้างในปากขาว ลิ้นขาว แต่ไม่มากนะคะ ... นี่เป็นอาการปกติมั้ย ? หรือ มีวิธีแก้ยังไงบางค่ะ .... ใครมีประสบการณ์หรือความรู้ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ปล. เราเป็นคุณแม่มือใหม่ ค่ะ ^^

1 Trả lời

แม่ใช้ผ้าอ้อมหรือผ้าก๊อตจุ่มน้ำเย็นที่ต้มสุกแล้ว พันนิ้วมือแม่แล้วเช็ดลิ้นและปากให้น้องนะคะ พยายามทำทุกครั้งหลังกินนมจะได้ไม่สะสม ผู้ใหญ่แปรงฟัน เด็กก็คล้ายๆกับเราค่ะเพียงแต่ต้องการความอ่อนโยนกว่ามาก 😊

5y trước

ขอบคุณค่ะ 😀