สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ลูกน้อยอายุ 1 เดือน 3 วันมีอาการถ่ายเป็นฟอง เกิดจากสาเหตุอะไรแล้วควรแก้ไขยังไงค่ะ ลูกคนแรกค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ..ถ้าน้องทานนมแม่ล้วน..คุณแม่ลองทานอาหารอ่อนๆรสไม่จัด..แล้วก็ลองให้น้องเข้าเต้าครั้งละ20-30นาทีดูค่ะ..บ้านนี้ช่วงแรกๆน้องเข้าเต้าประมาณ10-15นาทีพอลองเปลี่ยนเป็นให้นมนานขึ้นบวกกับลดอาหารรสจัดได้ผลค่ะน้องดีขึ้นค่ะ..เพราะตอนนั้นน้องถ่ายบ่อยถ่ายเป็นฟองแม่คิดว่าน้องคงได้รับนมส่วนหน้ามากเกินไปเลยลองเปลี่ยนเป็นให้นมนานขึ้นจะได้รับนมส่วนหลังด้วยสรุปน้องดีขึ้นคุณแม่ลองทำดูนะค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากนะค่ะเดียวจะลองทำตามคำแนะนำค่ะ

ถ้ากินแต่นมแม่อย่างเดียว สงสัยเป็นที่อาหารคุณแม่ครับ ควรทานจืดๆก่อนครับ มีสารอาหารครบ เพราะลูกรับโดยตรงจากนมแม่

3y trước

ขอบคุณค่ะ

น่าจะเป็นกับอาหารที่คุณแม่ทานคะ บ้านนี้ก็เป็นเลี่ยงอาหารพวกเผ็ดๆจัดๆก่อนนะคะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ มีคนว่ากินหวานเยอะลูกเลยขี้เป็นฟองเพราะคุณแม่ชอบทานผลไม้ค่ะ

ไม่ควรกินอาหารเปรี้ยว..ควรกินอาหารจืดๅๆก่อนค่ะ..ช่วงนี้

3y trước

ค่ะช่วงนี้ผลไม้หรืออาหารรสเปรี้ยวคุณแม่ไม่ได้ทานเลยค่ะ

ได้ฉีดน้ำหอมหรืออะไรที่มีกลิ่นแรงไหมคะ

3y trước

ไม่ได้ฉีดเลยค่ะ

คุณแม่ได้กินส้มตำไหมค่ะ

3y trước

ค่ะ

กินนมแม่ใช่ไหมคะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ

3y trước

น้องได้กี่เดือนแล้วค่ะ