ลูกนอนเยอะ​ ไม่ค่อยตื่นมากินนม

ลูกนอนเยอะไม่ชอบตื่นกินนม​ ปลุกเอานมยัดปากก็หลับ​ คลอดได้4วันแล้ว​ ทำไงดีคะแม่ๆ​ สงสารลูก​ น้ำหนักค่อนข้างน้อย​#ช่วยหน่อยค่ะ​ ใครมีวิธีปลุกลูกให้ตื่นกินนมบ้างคะ #ท้องแรกค่ะ

บ้านนี้ตัวเล็ก2080กรัมและตัวเหลืองมากแม่กลัวน้องไม่หายแต่น้องก็ไม่ค่อยตื่นมากินเหมือนกันค่ะทำทุกทางยังไงก็ไม่ตื่นสุดท้ายจบตรงที่เอานมใส่ขวดแล้วก็เอามือบีบตรงจุกนมให้นมไหลน้องก็กลืนเองค่ะตอนนี้4เดือน7โลแล้วลองดูก็ได้นะคะแต่ทำเป็นจังหวะกันนมไหลเยอะเกินไปค่ะ

ต้องปลุกมากินนะคะ น้องหลับเยอะเพราะคุ้นชินกับการอยู่ในท้อง ต้องทำทุกวิธีให้น้องตื่นค่ะ เดี๋ยวน้องจะตัวเหลือง ให้เอาผ้าชุบน้ำลูบหน้า หรือ เกาตรงอุ้งเท้าค่ะ (พยาบาลสอนมา)

ต้องปลุกมากินค่ะ ทารกแรกเกิดต้องกินนมตามรอบคือ 2-3 ชม. แม่อุ้มน้องท่าเหมือนจับเรอแล้วลูบหลังขึ้นลงหรือเกาเท้านะคะ

ต้องปลุกกินนะค่ะถ้าลูกกินนมน้อยจะทำให้ตัวเหลือง บ้านนี้ปลุกทุก2ชั่วโมง กินน้อยกินมากก้อขอให้ลูกได้กินค่ะ