ลูกทานนมแม่ ไม่อึนานสุดกี่วันค้ะ น้องได้1เดือน22วัน

1 Trả lời

ถ้าน้องทานนมแม่ล้วน เด็กบางคนไม่อึนานสุด15วันก็มี สิ่งที่แม่ต้องทำถ้าน้องไม่อึหลายวัน 1.ให้น้องกินนมส่วนหน้าเพื่อมันมีส่วนย่อยของการขับถ่าย 2.แม่ต้องทานพวกผักผลไม้ที่มีกากใยและช่วยในการขับถ่าย เช่น มะละกอ ส้ม 3.แม่ต้องดื่มน้ำวันละเยอะๆต่อวัน 4.เอามหาหิงค์ทาบริเวณหน้าท้องและนวดท้องน้องวนเป็นวงกลมสัก10นาที 5.ยกขาน้องทั้ง2ข้างเพื่อให้น้องทำท่าปันจักรยานสัก10นาที 6.สังเกตอาการน้องหลังไม่อึหลายๆวัน น้องซึมลง น้องไม่สบายมีไข้ ปวดบิด งอแง ทานนมน้อยลง ไม่ร่าเริง เป็นแบบนี้รีบไปหาหมอเลย 7.สังเกตอึของน้องว่าถ่ายออกมาต้อง นิ่ม ไม่แข็ง ออกเป็นสีเหลือง ***ตามนี้เลยคะแม่***