ลูกติดแม่แจ ไม่เอาใครเลย เหนื่อยมาก ทำยังไงดีคะ

ทำใจค่ะ เพราะแม่คือทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตลูกค่ะ ถ้าจำเป็นต้องปล่อยให้อยู่คนเดียว ก้ให้ลูกอยู่ในที่ปลอดภัย แม่อยากไปทำอะไรก้ทำให้เสร็จก่อน ลูกร้องก้ปล่อยร้องบ้างค่ะ บอกลูกว่ารอตรงนี้แม่ไปนั่นนี่ เดี๋ยวกลับมา ทำเสร็จกลับมาก้อุ้มกอด ชมเชยว่าเก่งมากรอแม่ได้ ฝุกไปบ่อยๆลูกจะเข้าใจได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องอุ้มตลอดเวลา ฝึกให้อยู่เอง เล่นเอง แต่เป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยสำหรับลูกค่ะ

คิดใหม่นะคะ เราคือที่พึ่งเดียวของเค้า เค้าอยู่กับเราแล้วสบายใจ ดังนั้นเราไม่ต้องคิดอะไรเลยคะ ลูกนอนเรานอนคะ