ลูกติดเต้าไม่เอาขวดมีวิธีแก้ไหมค่ะตอนนี้น้องจะ4เดือนแล้วค่ะ

ลูกเราติดขวดไม่เอาเต้า😅 เพราะตอนคลอดใหม่ๆ น้ำนมยังไม่ไหล ไม่พอเพียง เลยใช้นมเสริมแทน แล้วเราก็พยายามใช้เครื่องปั๊ม กระตุ้นน้ำนม แล้วป้อนเค้าจากขวด สลับกับเข้าเต้า แต่ว่าตัวเราเองก็เจ็บหัวนมมากๆ เลยให้ดื่มจากขวดเป็นส่วนใหญ่ พอเริ่มมีน้ำนม เปลี่ยนให้มาดูจากเต้า เค้าดันแหวะ หงุดหงิด อารมณ์เสีย เพราะไม่ทันใจ ตอนนี้ก็เลย ตอนเค้าหิว ตื่นใหม่ๆ ให้เค้าดูดจากเต้าก่อน 5นาทีบ้าง 10นาทีบ้าง แล้วค่อยป้อนขวดต่อ ทำให้เค้าชิน ทั้งสองอย่างอะค่ะ คุณแม่ก็ลองสลับกับวิธีเราดูนะคะ ตอนเค้าตื่นนอนกำลังหิว เอาขวดให้ดูดก่อน เค้าจะทั้งกิน ทั้งโวยวาย แน่ๆล่ะค่ะ😆 เริ่มจาก 5นาทีบ้าง แล้วค่อยเพิ่มเวลาป้อนไปเรื่อยๆ สลับกับเต้า ลองดูนะคะ ** ตอนนี้เจ้าลูกชายเริ่มดูดเต้าไม่โวยวายแล้ว แต่เราก็ยังป้อนขวด (เราปั๊มนมใสขวด) ตามหลังอยู่ทุกครั้งค่ะ

ถ้าทานนมแม่ ไม่ต้องดื่มน้ำถึง 6 เดือนค่ะ แต่ฝึกน้องดูดขวดได้ค่ะ ใช้จุกเสมือนนมแม่ค่ะ