ลูกติดเต้า กลางคืนต้องดูดห่างไม่ได้

ลูกติดเต้าตอนกลางคืนหนักมาก ตอนเช้ากินขว ดได้ปกติ แต่พอจะนอนต้องเต้าเท่านั้น สักพักหลับแม่ดึงออกน้องดิ้นไปมา กล่อมก็ไม่หลับ อ้าปากจะเอาเต้าอย่างเดียว ไม่ได้หิวนะคะแต่ต้องคาบ ดูดตลอด แม่นี่แทบไม่ได้นอน

1 Trả lời

ถ้าน้องมีอาการน้ำลายไหลเยอะกว่าปกติ เอามือเอาอะไรใส่ปาก น่าจะเป็นเพราะปวดเหงือกฟันจะขึ้นค่ะ บ้านนี้ถ้าช่วงฟันขึ้นจะงี่เง่าขอคาบเต้าทั้งวันทั้งคืนไม่ปล่อย เขาไม่ได้หิวหรอกแค่คาบเพราะสบายใจคาบลดปวดงี้ ถ้าเป็นอาการของฟันจะขึ้นแม่เอายางกัดแช่เย็นให้น้องกัด น้องที่เกิน 6 เดือนสามารถแช่น้ำแข็ง แช่ผลไม้ใส่จุกกัดผลไม้ให้กัดเล่นช่วยลดปวดได้ หรือดูพวกเจลทาเหงือกลดปวดเด็กก็ได้ค่ะแม่