ลูกติดมือ?

ลูกติดมือเป็นปัญหาใหญ่มากเลยหรอคะ ถึงได้มีแต่คนว่า จนรู้สึกไม่ดีเครียดจนแอบมาร้องไห้ทำไมเขาต้องว่าเราด้วย😟

ลูกก้เป็นเด็กได้เเค่ครั้งเดียว อีกอย่างเราก็เลี้ยงเอง อยากอุ้มมันผิดมากหรอ ไม่ค้องไปฟังเสียงนกเสียงกาหรอกค่ะ มันจะติดมือก็มือเรา ดีกว่าไปติดกับคนอื่นจนเราไม่ได้เลี้ยงเอง เดี๋ยวลูกก็โต ช่วงเวลานี้กอบโกยให้ได้มากที่สุด

ไม่ต้องเครียดนะคะ ความสุขของเราคนอื่นไม่ได้มาช่วยเลี้ยงอย่าได้แคร์ค่ะ บ้านนี้คลอดเมื่อไหร่จะตั้งใจอุ้มให้ติดมือเลย เพราะเรามีเวลาโอบอุ้มเค้าแค่ไม่ถึงปี ใดๆคือความสุขของคนเป็นแม่ค่ะ🥰🥰✌️✌️ทีม เลี้ยงลูกเอง😘

อุ้มไปค่ะคนที่พูดไม่ได้มาอุ้มมาเลี้ยงนี่อยู่บ้านสามีนะไม่แคร์คนพูดเลยแรกๆก็จิตตกนะแต่สามีเข้าใจเข้าข้างเราค่ะ55 เพราะสามีแหละตัวดีเลยลูกร้องไม่ถึง2ครั้งบอกให้อุ้มอย่างเดียวเลยเราก็ไม่ชอบให้ลูกร้องค่ะ

เด็กติดมือไม่มีค่ะ ถ้าแม่เลี้ยงเองแล้วน้องติดแม่มันแปลกตรงไหนอ่ะ คนอื่นนานๆโผล่มาทีเด็กจำหน้าไม่ได้หรอกจ้า เราลูกไม่ให้พ่อกับยายอุ้มด้วยซ้ำขนาดอยู่บ้านด้วยกันทุกวันนะ กว่าจะได้อุ้ม 4-5 เดือนเลย

บ้านนึ้ตั้งใจให้ลูกติดมือค่ะ ทั้งพ่อทั้งแม่เลย ช่วยกันอุ้ม ช่วยกันกอด เราคุยกันว่าจะมีลูกแค่คนเดียว เราเลยจะกอดอุ้มให้มากที่สุด เวลาใครมาบอกว่าอุ้มมากลูกจะติดมือ เราจะตอบว่า ตั้งใจให้ติดจ้า🤭

โดนแม่สามีว่ามาเหมือนกันค่ะ แต่ไม่สน เค้าจะให้เราอุ้มนานเท่าไหร่ก็ไม่รู้ บ้านนี้ขวบนึงแล้ว กลางวันยังชอบให้อุ้มนอนอยู่เลยค่ะ ทั้งๆ ที่กลางคืนนอนเองแล้ว อุ้มไปเถอะค่ะแม่ มีความสุขทั้งลูกทั้งเรา

ก็มีทั้งข้อดีแหละข้อเสียนะค่ะ อุ้มลูกเราก็ได้อบอุ่นใกล้ชิด แต่ข้อเสียคือเวลาเขางอแงก็จะให้อุ้มอย่างเดียว เวลาโตต้องนั้งกินข้าวถ้าเขาไม่ยอมนั่งก็ต้องอุ้มฝึกอะไรหลายๆอย่างยากหน่อยค่ะ

เจอเหมือนกันค่ะ ผู้ใหญ่บอกให้อุ้มห่อผ้าเดี๋ยวลูกติดมันเกี่ยวตรงไหนในเมื่อเราก็เลี้ยงเองและความเป็นจริงจนตอนนี้จะ5เดือนแล้วลูกไม่ติดนะคะเขาง่วงเขาก็นอนเขาจะเล่นนอนเล่นคนเดียวก็ได้

2y trước

เหมือนกันเลยค่ะออกจากห้องแต่ละทีบอกให้อุ้มห่อผ้าเดี๋ยวติดมือบอกไม่ฟังจนทุกวันนี้ไม่กล้าออกจากห้องแล้วค่ะไม่อยากฟังเค้าพูดจนเราเองอึดอัด😟

บ้านนี้ไม่สนใจ จะอุ้มอ่ะ ทำไมอ่ะ ลูกฉัน ฉันจะอุ้ม ดีไม่ดีขวบสองขวบเดินเองได้ก็อาจจะไม่ให้เราอุ้มแล้ว ตอนนี้อุ้มได้ก็อุ้มเถอะค่ะ ไม่ต้องไปเครียดไม่ต้องสนใจ

สำหรับตัวแม่เอง แม่คิดว่าวิธีไหนก็ได้ที่ทำให้ลูกเราไม่ร้อง แม่โอเคหมด ใครๆก็ว่าลูกติดมือ แต่แม่ว่าพอเค้าเริ่มโตเค้าก็จะค่อยๆรู้เอง ตอนนี้ 4 เดือนแล้วก็ไม่ติดมือนะคะ