ลูกตัวเหลือง

ลูกตัวเหลืองมา2วันแล้ว​ กินนมแม่ได้ปกติ​ ตอนนี้ยังไม่ได้กลับบ้านนะคะหมอให้นอนรพ.ต่อ​ ทำไงถึงจะดีขึ้นบ้างคะ​ แม่เเอบเครียดกังวลกับลูก

คุณแม่อย่าเครียดมากนะคะ เดี๋ยวร่างกายแย่ อัดนมน้องเยอะๆค่ะ บ้านนี้น้องค่าตัวเหลือง ยี่สิบกว่า นอน รพ 3 คืน 4 วันค่ะ ส่งไฟบนร่างตลอดเวลา เอาออกแค่มากินนมทุก 2 ชม.ค่ะ นมมาน้อยอัดทั้งเต้าทั้งขวดค่ะ แม่แทบไม่นอนเลย กลัวตื่นเลยเวลา เดี๋ยวน้องก็หาย สู้ๆ นะคะแม่

เป็นเหมือนกันคะ โดนเจาะเลือดทุกวัน ต้องป้อนนมคะ นมแม่อาจจะยังมาไม่เพียงพอคะ ถ้าทำให้น้องน้ำหนักขึ้นได้ทุกวัน ฉี่อึปกติ ค่า bilirubin จะลดลงและตัวเหลืองน้องลงคะ วิธีแก้ของเราคือให้นมแม่ แล้วtop up ด้วยนมformula 0.5-1 oz คะ ตอนนี้ลูก13 วัน ค่าเป็นปกติแล้วคะ

แม่ไม่ต้องเครียดมากคะ บ้านนี้น้องตัวเหลืองค่าตัวเหลือง20เลยคะ ส่องไฟบนล่าง แม่อัดนมให้น้องเยอะๆพยายามปลุกน้องให้กินนมทุกๆ2ชั่วโมง บ้านนี้อัดนมอย่างแม่ล้วนอย่างเดียวเลย สู้ๆคะแม่เดี๋ยงน้องก็หาย

บ้านนี้ก็เคยตัวเหลืองคุณหมอบอกว่าให้น้องกินนมเยอะเยอะและไม่ต้องเอาน้ำป้อนเพราะจะเกิดอันตรายต่อน้องได้คะ

ลูกบ้านนี้เป็นค่ะ ให้กินนมผงให้ลูกถ่ายขี้เถ้าออกมาเยอะๆ เปลี่ยนนมทุก 3 วันจนเจอ เอ็นฟาแลคกล่องม่วงทองค่ะ

กินนมเยอะๆปลุกทุก2ชม.ค่ะตอนนั้นหมอให้กิน2ออนส์ต่อสองชม.ค่ะ ห้ามป้อนน้ำ

ไม่ต้องเครียดจ้าแม่ 2-3 เดือนน้องจะดีขึ้น

ป้อนน้ำค่ะแต่ปริมาณที่พอเหมาะนะคะ

กินนมเยอะๆ