นับลูกดิ้นลงสมุดชมพู

ลูกดิ้นเยอะดีใช่มั้ยคะ เรานับหลังอาหาร1ชม. นับได้40กว่าครั้งเลยค่ะ (ภายใน1ชม.) คือรวมเตะต่อยหมุนคือ1ครั้ง

ของเราไม่เคยจดลงสมุดเรยค่ะ เน้นนับเอาในแต่ละวัน และคอยสังเกตุช่วงเวลาที่น้องชอบดิ้นถ้าวันไหนตอนช่วงนั้นเงียบไปคอยปลุกเอาค่ะ ถึงแม้จะนับมาเกิน10ครั้งต่อวันแล้วก็ตามเพื่อความสบายใจค่ะ

น่าจะใช่นะคะ แต่ถ้า1 ชม.นเอยกว่า3นี่คือผิดปกติ แต่จริงๆแล้วทารกปกติสมบูรณ์แข็งแรงดีเวลาดิ้นมันก้น่าจะเกินอยู่แล้วค่ะ อันนี้ความเห็นส่วนตัวที่อ่านมานะคะ

แม่บ้านนี้กลางวันน้องไม่ค่อยดิ้นเลยค่ะส่วนมากดิ้นกลางคืนแถมตอนเช้าแม่ไม่ตื่นอีกไม่รู้จะนับยังไงเลยท้องแรกด้วยงับ

2y trước

แม่ต้องฝึกตื่นเช้าเพื่อมากินข้าวเพื่อให้ลูกได้รับสารอาหารน่ะค่ะ

ของเรานับในเเอพนี่เลยค่ะเตง ช่วงไตรมาส2ดิ้นเยอะมาก พอไตรมาส3ก็มีน้อยลงบ้างน่าจะเพราะตัวใหญ่พื้นที่น้อย 🤣

น้องดิ้นเยอะถือว่าแข็งแรงดีค่ะ บ้านเราน้องก็ดิ้น30กว่าครั้งนับหลังอาหาร1ชม. ไม่นับสะอึกค่ะ

2y trước

จะตุบๆในท้องแบบถี่ๆค่ะ ต่างจากดิ้นค่ะ

ที่หมอบอกน่ะค่ะ30ขึ้นไปผิดปกติค่ะหมอแนะนำแบบนี้มาเต็มวันนึง20กว่าถือว่าปกติดี

ดิ้นรัวๆ นับเป็น 1 ครั้งนะคะ จนกว่าจะหยุดแล้วดิ้นใหม่ ถึงจะนับอีกครั้งนึง

2y trước

เราก็นับเเบบนั้นค่ะเเม่ น้องดิ้นเก่งมากจริงๆ ตอนไปหาหมอน้องยังดิ้นสู้หมอเลยค่ะ😂

ถ้าดิ้นติดต่อกันยาวๆนับ1ครั้งค่ะถ้าหยุดดิ้นไป5-10วิหรือ30วิละดิ้นใหม่นับ2

ของเราหมอให้นับ 8.00-12.00 ถ้าต่ำกว่า10 ครั้งคือผิดปกติ

#ดิ้นถี่นับ1ครั้ง