ลูกดิ้นน้อยลงต้องไปพบเเพทย์ไหม

ลูกดิ้นน้อยลงตอนนี้อายุ33สัปดาห์6วันแล้วคะรู้สึกลูกดิ้นน้อยลงและท้องกึ่งนิ่มกึ่งแข็งควรทำไงดีค่ะ. 😥

ลูกดิ้นน้อยลง วันนึงลูกดิ้นถ้าไม่ต่ำกว่า10ครั้ง ก็ไม่น่าเป็นห่วงอะไรจ้ะแม่ ท้องกึ่งนิ่มกึ่งแข็งก็ไม่น่าจะอันตรายนะ ท้องแข็งทั้งท้อง แล้วมีเลือดออก ปวดท้องร่วมด้วยอันนี้ต้องรีบไปหาหมอ ของเรา34สัปดาห์ลูกก็ดิ้นน้อยลง

ปกติถ้าครรภ์มากขึ้นน้องจะดิ้นน้อยลง เพราะพื้นที่ในท้องเหลือน้อย แต่จะดิ้นแรงขึ้น ถ้าวันหนึ่งน้องดิ้นเกิน10ครั้งก็ปกติค่ะ กึ่งนิ่มกึ่งแข็ง คืออาการโกงตัวของน้องค่ะ

ของเราวันนี้เลย ลูกดิ้นปกติ แต่ท้องแข็งบ้าง ไม่เยอะ ไม่มีเลือดออก ไม่เป็นอะไรเลยนอกจากท้องแข็งบางครั้ง หมอให้นอนโรงบาล กลัวคลอดก่อนกำหนด มีอะไรไม่แน่ใจหาหมอคะแม่

จิงๆอายุครรภ์ยิ่งแก่เด็กยิ่งดิ้นน้อยค่ะ แต่ถ้าดิ้นไม่ถึง10ครั้งต่อวัน แนะนำให้ไปหาหมอดีกว่าค่ะ

ไปหาหมอได้เลยค่า เพื่อความสบายใจ

ดิ้นวันหนึ่งถึง10ครั้งไหมคะแม่

1 วันไม่ถึง 10 ครั้งต้องไปนะคะ

ไม่สบายใจไปปรึกษาหมอเลยคะ

ถ้าต่ำกว่า10ครั้งควรไปค่ะ

ไปหาหมอเลยค่ะ