สอบถามเรื่อง การเจริญเติบโตของเด็กทารกค่ะ

ลูกชายเราอายุได้ 29 วัน วันนี้ วันที่ 30 เม.ย. เรามีนัดตรวจเเผลผ่าหลังคลอดกับคุณหมอ เเละ หมอมห้เอาลูกไปด้วย หลังจากตรวจเเม่เสร็จ ก็เป็นลูกค่ะ ตรวจทั่วไป วัดส่วนสูง เเละ ชั่งน้ำหนัก คือ ลูกเราหนัก 5.162 ก.ก. ความยาว 58 ซม. ค่ะ ซึ่งลูกเราน้ำหนักเเรกคลอด อยู่ที่ 3,860 ก.ตัวยาว 55 ซม. น้ำหนักลูกเราขึ้นเยอะไปไหมคะ? อีกอย่างส่วนสูง พุ่งขึ้น 3 มิลลิเมตร ใน (เกือบ) 1 เดือน ลูกเราไม่ได้อ้วน เเขน ขาเป็นมัดๆะนะคะ เเต่ก็มีเเก้มย้วยตามประสาเด็ก ปล.ลูกเรากินนมเก่งมาก ดูดเเรงเสียงดังเอื้อกๆ บางที ดูดเร็วไป หายใจไม่ทัน นมพุ่ง ก็สำลักนมค่ะ เป็นบ่อย ลองปั๊มนมดู ว่าลูกจะดูดหมดกี่นาที ปรากฏว่า ให้ไป 2 ออนซ์ก่อน ดูดหมดภายใน 3-4 นาที เเละ ยังไม่อิ่ม เราก็ให้ดูดเพิ่ม 1 ออนซ์ เป็น 3 ออนซ์ ถึงจะอิ่ม เเต่ไม่ใช่ลูกผลักขวดออกนะ เเม่ดึงออกเอง555 ถ้าให้กินต่ออีก คงกินอ่ะค่ะ

1 Trả lời

กินเก่งมากเลยคะ