ลูกไม่ยอมให้เช็ดลิ้น

ลูกชายอายุ 8 เดือน 24 วัน ไม่ยอมให้เช็ดลิ้นเลยค่ะ ร้องตลอด จนตอนนี้ลิ้นขาวมาก แม่ๆบ้านไหนพอจะมีวิธีเช็ดบ้างคะ?#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ให้เขานั่งแล้วประคองคอแล้วเช็ดดูมั้ยคะเผื่อเขาไม่ชอบแบบจับล็อค บ้านนี้น้องไม่ให้เช็ดแต่ก็พยายามเช็ดเรื่อยๆ ไม่ชอบให้ล็อคค่ะ กัดมือแทบขาด บอกเขาว่านับ1-3 พอ3ปุ๊บ เอาออกก่อน แล้วทำใหม่

2y trước

ขอบคุณนะคะ 🥹

บ้านนี้เช็ดน้องตั้งแต่แรกเกิดเลยค่ะเช้า-เย็น จนเค้ารู้สึกชินบางครั้งก็ไม่ให้เช็ดจะหุบปากไว้แต่แม่ไม่ยอมค่ะถ้าตอนไหนที่ลูกร้องให้ก็ใช้จังหวะนั้นเช็ดค่ะหลายๆรอบจนสะอาด

2y trước

บ้านนี้เช็ดตั้งแต่แรกเกิดเหมือนกันค่ะ แต่น้องเริ่มไม่ให้เช็ดตอนเริ่มเข้า 8 เดือนค่ะ ตอนนี้ฝืนน้องเช็ดทุกวันค่ะ

ลองซื้อผ้าก็อซเช็ดลิ้นแบบแท่งมาให้น้องถือใส่ปากเองดูแม่ น้องอาจจะฝังใจกับการโดนเช็ดให้ พอน้องเอาใส่ปากเองเราก็จับมือน้องกวาด ๆ ตรงลิ้นดูค่ะ

2y trước

แม่ใช้แบบซิลิโคนค่ะ ให้น้องจับเอาเข้าปากเอง แต่ไม่ได้ผลเลยค่ะ 😢

ต้องฝืนใจให้ร้องหน่อยคะดีกว่าไปโดนขูดลิ้น เจ็บมากนะคะ

2y trước

ใช่ค่ะ ต้องค่อยๆๆกล่อมให้เช็ดให้ได้