แม่ๆให้ลูกนั่งตอนกี่เดือนกันค่ะ ??????

ลูกชายสามเดือนกว่าอยากนั่งตลอดเวลา กลัวหลังค่อมจัง ! เวลานอนหงายก็พยายามเอาหัวขึ้นตลอด ถ้าไม่อุ้มขึ้นมาให้นั่งก็จะงอแง พอได้นั่งก็ยิ้ม อารมณ์ดี พูดไปหัวเราะไป 😅 ถ้าตามใจให้นั่งแบบนี้ จะทำให้หลังค่อมมั้ยค่ะ ?

แม่ๆให้ลูกนั่งตอนกี่เดือนกันค่ะ ??????

ไม่ควรฝึกนั่งก่อน 6 เดือนค่ะ เพราะจะทำให้หลังค่อม (อันนี้นักประเมินพัฒนาการบอกมา)

ให้นั่งตอน 8 - 9 เดือนค่ะ ให้น้องคว่ำเองหงายเองได้ก่อน ก็นั่งรถ รถเข็น ปกติ

พี่มีเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดเยอะไหมคะ

ไม่สมควรค๊ะควรดูแลให้ดีนะค๊ะ

2y trước

ค่ะ 🥰

กี่เดือนแล้วค่ะ

2y trước

จ้า