ลูกอายุ 6m15d ยังไม่คลาน

ลูกชายวัย 6 เดือน 15 วันยังไม่คลานเลยค่ะ ไม่ชอบคว่ำด้วย แต่พลิกคว่ำพลิกหงายเองได้ แต่ไม่ชอบคว่ำนานจะโวยวาย ตอนไปฉีดวัคซีนอายุ 6 เดือน ถามคุณหมอแล้ว ก็บอกว่า 6 เดือนคว่ำเองได้ถือว่าปกติค่ะ แต่คนข้างบ้านมาคุยตลอด ลูกชายเค้าห่างจากลูกเรา 4 วัน สามารถคลานได้ทั่วบ้านแล้ว แม่เริ่มสับสน จิตตกค่ะ? ลูกชายเราผิดปกติไหมคะ

ลูกอายุ 6m15d ยังไม่คลาน

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันคะบางคนคลานบางคนนั่งแล้วแต่พัฒนาการเด็กคะ