พัฒนาการ

ลูกชายวัย4ขวบกว่าถามอะไรตอบไม่ได้ถามชตัวเองก้อตอบไม่ได้ถามอายุก้อตอบไม่ได้จะพูดตามเราตลอดเวลาถามย่าเขาเลี้ยงคะเป็นเด็กเอาแต่ใจตัวเองถามชื่อสิ่งของก้อตอบไม่ได้เลยเครียดมากๆคะอยากทราบว่าน้องมรปัญหาเกี่ยวกับพัฒนาการไหมคะละต้องทำยังไงคะน้อขับถ่ายเรียราดอยุ่เลยคะ

มีลูกพี่ที่ทำงานค่ะ พูดตามแม่ตลอด ถามอะไรก็ตอบไม่ได้ เพราะน้องไม่เข้าใจในสิ่งที่พูดค่ะ เลยได้แต่พูดตาม และจะควบคุมอารมณ์ยากเวลาโมโหค่ะ แม่พาไปหาหมอ สรุปน้องเป็นออทิสติคค่ะ แค่เล่าให้ฟังแม่อย่าโกรธนะคะ ไม่ได้ว่าน้องค่ะ ปรึกษาหมอดีที่สุดค่ะแม่จะได้สบายใจค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

ลองพาไปปรึกษาคุณหมอดูค่ะ ลูกของพี่ที่ทำงาน 3-4ขวบ ถามไรก็ไม่ตอบไม่พูดค่ะ ถ้าพูดจะพูดภาษาต่างดาวฟังไม่รู้เรื่อง งอแง ถ้าจะเอาอะไร ได้แต่ชี้นิ้ว กับทำเสียงอือๆอาๆ เรียกไม่ตอบไม่ขานรับ เห็นพาไปปรึกษาหมอมาแล้วดีขึ้นค่ะ ตอนนี้5ขวบ ก็พูดคุย ได้ปกติแล้วค่ะ

6y trước

ขอบคุนคะ

เบื้องต้นลองไปปรึกษาคุณหมอดูก่อนนะคะคุณแม่

6y trước

ขอบคุนคะ