ลูกเป็นเม็ดผด

ลูกชายค่ะ 1 ขวบ 9 เดือน เมื่อตอนค่ำๆวันศุกร์ที่ผ่านมาเป็นไข้ค่ะ ตัวร้อน จากนั้นก็ตัวร้อนมาตลอดก็กินยาค่ะ เช็ดตัวจนไข้หายในวันอาทิตย์ตอนเย็นๆ หายดีเลยก็วันจันทร์ค่ะ มาวันนี้วันอังคารกลับมาจากทำงานเห็นลูกเป็นผดผื่นเต็มหน้าเลยค่ะ ตามท้อง ตามหลัง เม็ดเล็กๆยิบๆ ตามหลังหู ท้ายทอยนี่จะหนาหน่อย ตามตัว หลังนี่กระจายๆค่ะ อยากทราบว่าเกี่ยวกับไข้ลดลงหรือเปล่าค่ะ..?หรือเป็นอะไรอย่างอื่น..? ช่สยแนะนำด้วยค่ะ

1 Trả lời

อาจจะเป็นส่าไข้ ก็ได้ค่ะ พาไปหาหมอเด็กดีที่สุดนะค่ะ. บ้านนี้น้องได้ 7 เดือน ก็เป็นส่าไข้ค่ะ. ตัวร้อนมีไข้อยู่สองสามวัน พาไปหาหมอได้ยามากิน พอไข้ลด ผดเล็ก ๆ ขึ้นทั้งตัวค่ะ แต่ได้สองสามวันผดก็ลดหายค่ะ ไม่มีไข้ค่ะ.