ลูกชายผิวแห้งหนักมาก ช่วยทีค่ะ

ลูกชาย 8 เดือนผิวแห้งมาก ผสมออยล์ก็แล้วอะไรก็แล้วผิวยังแห้งอยู่เลย โลชั่นก็เอาไม่อยู่ ขนาดตอนนี้หน้าร้อนผิวยังแห้งเลยค่ะ มีลูกบ้านไหนมีอาการแบบนี้บ้างคะ แล้วแก้ยังไงบ้าง

เปลี่ยนครีมอาบน้ำมาใช้ของ Giraffe & Friends เลยค่ะ ที่บ้านใช้อยู่ ผิวลูกชุ่มชื้นดีเลยค่ะ ไม่มีปัญหาเรื่องแพ้เรื่องผิวแห้งเลยค่ะ เป็นเนื้อโฟมนุ่มมากๆ อ่อนโยนด้วยค่ะ ใช้คู่กับโลชั่นของเค้ายิ่งดีเลย ให้ผิวลูกนุ่มแข็งแรง ทาแล้วกันยุงได้ด้วยค่ะ ปลอดภัย 100% เลย เราซื้อมาจากโรบินสันอ่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ อาบน้ำเปล่า น้ำอุณหภูมิปกติไม่อุ่นจัดเย็นจัด รีบอาบ ไม่แช่น้ำ เราจับยืนอาบค่ะ อย่างไวแล้วรีบเช็ดตัวโบ๊ะโลชั่นเลย ทาโลชั่นวันละ 4 ครั้ง เราใช้ physiogel สีฟ้า ให้ลูกจิบน้ำบ่อยๆ ถ้านอนห้องแอร์ใส่ชุดนอนแขนขายาว ใส่ถุงเท้าค่ะ

ที่บ้านก็ใช้ของยีราฟแอนด์เฟนรด์เหมือนคุณสุนี ทาสา เลยค่ะ ฟองนุ่มลูกสาวชอบมากๆเลย บอกเหมือนเจ้าหญิงในหนัง ลูกใช้มาหลายเดือนแล้วไม่มีอาการแพ้เลยค่ะ

บ้านนี้ตอนอาบน้ำผสมน้ำมันมะพร้าวในน้ำอุ่น มันจะลื่นๆตอนอาบหน่อย แต่พอเช็ดตัวน้ำมันจะเคลือบผิวลูกเอง เป็นธรรมชาติด้วยน๊า

ลองเปลี่ยนครีมอาบน้ำมั้ยค่ะ อาจจะเกี่ยวก็ได้ เพราะมันอาจจะเอาความชุ่มชื้นของผิวลูกเราไปหมดก็ได้ค่ะ

เวลานอนให้น้องนอนได้ห้องแอร์หรือเปล่าคะ ถ้าห้องแอร์ก็มีโอกาสที่จะทำให้ผิวแห้งได้ค่ะ

แม่ลองใช้น้ำมันมะพร้าวนวดตัวน้องเบาๆ ก่อนพาอาบน้ำ ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง หรือตามสะดวก