เด็กไม่ยอมกินนม

ลูกชาย 1 ขวบ 3 เดือน เพิ่งอย่านมแม่ได้ 2 อาทิต แม่อยากให้ลูกกินนมกล่อง uht แต่น้องไม่ยอมทานเลยค่ะไม่ว่ายี่ห้อไหนก็ลองมาหมดแล้ว จะมีวิธีไหนที่ ช่วยให้น้องทานนมบ้างมั้นคะ

เป็นธรรมดาค่ะ น้องจะไม่กินนมอะไรเลย แม่ต้องใจแข็งนะค่ะอย่าให้น้องดูดเต้าอีก ไม่งั้นจะอย่านมยากกว่าเดิม(บ้านนี้งอแงไม่กินนมเกือบเดือน อิแม่ร้องให้ทุกวันสงสารลูก😭 )แรกๆก็ต้องเจาะให้กินทุกยี่ห้อสลับกันไปให้เค้าเลือกกิน สุดท้ายน้องก็ย้อมกินนมกล่องค่ะ

ลองค่อย ๆ ผสมนม uht กับนมแม่ก่อนคะ ใส่น้อย ๆ สักัพกแล้วค่อยเพิ่มคะ. หรือจะอีกอย่างคือปล่อยให้น้องอดไป ไม่ให้นมแม่คะ สุดท้ายก็จะยอมกินนม uht แต่ต้องทำใจแข็งมากเลยนะคะ. ลองผสมนมก่อนดีกว่าคะ