1ขวบจะ3เดือนยังไม่พูด

ลูกชาย1ขวบจะ3เดือนยังไม่พูดเลยแต่น้องชี้บ่งบอกสวัสดี บ่ายๆได้ น้องชอบมาดึงมาแม่ไปจับสิ่งของที่จะให้เปิด น้องฟังคำถามรู้เรื่องบางอย่างเช่น Can you let mommy open it?พูด2ภาษาสลับกันนะคะแบบนี้ผิดปกติมั้ยคะแม่ๆ

1 Trả lời

ปกติคะ พัฒนาการไว แต่อาจจะพูดช้า แนะนำพาพูดบ่อยๆ พาออกเสียงบ่อยๆช้วยได้คะ