ลูกไม่ค่อยชอบกินข้าว

ลูกชาย1ขวบ3เดือน ไม่ค่อยชอยกินข้าว ซื้ออาหารมาช่วยเรื่องเจริญอาหารก็แล้ว แต่ก็ยังเหมือนเดิม แม่ๆบ้านไหนมีวิธีแนะนำบ้างไหมคะ หรือมีอาหารเสริมตัวไหนที่กินแล้วได้ผลบ้างคะแนะนำหน่อยคะ

ลองให้เค้าได้ใช้มือทานเองค่ะแม่ ทานแบบ BLW เลย พอลองให้หยิบทานเองเขาจะเริ่มทานได้เยอะขึ้นเรื่อยค่ะ ฝึกพัฒนาการหยิบจับไปในตัว ลองเปลี่ยนจากเมนูข้าวสวยเป็นข้าวเหนียวบ้างก็ได้ค่ะ บ้านนี้ชอบมากค่ะ

5y trước

ขอบคุนคะเด่วลองดูคะ

ลองทำให้สีสันน่ารับประทานดูนะคะ ทำเป็นรูปสัตว์ต่างๆสีสันเยอะๆน่าจะช่วยดึงดูดความสนใจนะคะ อาจจะให้น้องมีส่วนร่วมในการทำอาหารบ้างก็ดีค่ะ

ลองอาหารทดแทนดูค่ะ แป้ง มันฝรั่ง ขนมปัง เส้นต่างๆ มักกะโรนี สปาเก็ตตี้

กำลังเป็นเหมือนกันเลยคะ กินแต่นม

5y trước

กินนมเหมือนกันคะไม่ยอมกินข้าวเลย

แม่ๆลองให้น้องทานอาหารประเภทเส้นๆดูบ้างเผื่อน้องจะชอบเพราะได้คาร์โบไฮเดรตเหมือนข้าวค่ะ😊

5y trước

คะเด่วลองดูคะ ขอบคุนคะแม่