ลูกชาย อายุ 4.6ขวบ สอนลูกยังไงไม่ให้เอาแต่ใจตัวเอง

ลูกชาย อายุ 4.6 ขวบ เวลาเล่นกับคนอื่น เอาแต่ใจตัวเองพอไม่ได้ดั่งใจก็งอล เข้ากับคนอื่นยาก จะทำยังไงดีคะ

1 Trả lời

ต้องฝึกวินัยอย่างจริงจังเลยค่ะ เพราะถ้าติดนิสัยแบบนี้จะทำให้เข้ากับเพื่อนได้ยาก ต้องเริ่มจากในครอบครัว อาจจะต้องสอนให้เขารู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรา การพูดคุย เล่านิทานยกตัวอย่างก็ได้ค่ะ สมมุติเป็นตัวละครตัวนึง แล้วเอาเเต่ใจมากๆ ทำฝห้ไม่มีเพื่อน เมื่อเอาแต่ใจน้อยลงก็ทำให้เพื่อนรัก อะไรประมาณนี้ เพราะเด็กวัยนี้นิทานเข้าใจง่ายสุด ใช้ตุ๊กตาก็ได้ค่ะ และต้องให้น้องรู้จักการถูกขัดใจบ้าง ต้องค่อยๆ หัด ไม้ดัดต้องค่อยๆ ดัดนะคะ