1 ขวบ 10 เดือน ชอบร้องไห้ พอไม่ได้ดั่งใจ

ลูกชอบร้องไห้ พอไม่อยากทำอะไร เช่น ไม่อยากใส่แพมเพิส แล้วก็ร้องไห้ คือชอบร้องไห้ก่อนอะคะ เห้อออ กลุ้มอยู่นะคะ #ขอความเห็นของแม่ๆที่มีลูกวัยประมาณนี่หน่อยค่ะ #ขอบคุญคำตอบค่ะ

1 Trả lời

ใกล้วัยทองค่ะ บางครั้งเขาก็ไม่อยากทำอะไรบางอย่าง ไม่ต้องบังคับ ปล่อยไปก่อน อารมณ์ดีขึ้นค่อยทำค่ะ พูดคุยก่อนทำสัก 5 นาที ว่าเดี๋ยวสักพักเราทำนั่นนี่เนาะ เพื่อให้ลูกรู้และเตรียมตัว