สอบถาม

ลูกฉีดวัคซีนแรกเกิดเข็มแล้ว พยาบาลบอกว่าพอ1เดือนจะเริ่มบวม แต่ลูกบวมและมีขนาดใหญ่ขึ้นมาเรื่อยๆ ผิดปกติอะไรไหมค่ะ แม่ๆ

สอบถาม
1 Trả lời

ไม่ผิดปกติค่ะแม่ ก็มันคือการปลูกฝี เป็นปกติของเด็กแรกเกิด. ขนาดจะไม่ใหญ่ไปกว่านี้แล้วค่ะ เดี๋ยวจะค่อยๆยุบแล้วหายไปเอง ใช้สำลีชุบน้ำสะอาดค่อยๆเช็ดให้น้อง อย่าบีบ แกะหรือเกานะคะ อาจจะทำให้อักเสบได้

4y trước

ขอบคุณมากคะแม่