สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะว่า ถ้าตรวจเจอพาหะธาลัสซีเมียของแม่1คู่ แล้วของแฟนเลือดปกติ

ลูกจะมีโอกาสเป็นธารัสซีเมียมั้ยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ🙏🏻

มีค่ะแต่เปอร์เซนต์น้อยมากกกก ถ้าไม่ใช่ชนิดรุนแรงก็ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ เป็นก็แค่ผิวซีดนิดหน่อยใช้ชีวิตได้ปกติเลย หลานเราพ่อพาหะแม่ปกติแต่ลูกเป็นธาลัสซีเมีย ตอนนี้จะ 3 ขวบแล้วค่ะ

ไม่น่าจะเป็นนะคะ แต่มีโอกาสเป็นพาหะได้ค่ะ