ลูกง่วงนอน แต่ไม่ยอมนอน กินอิ่มแล้ว ทำท่าจะหลับ แต่พอวางลงที่นอน กลับไม่ยอมหลับ

ติดให้อุ้มค่ะ ปกติจะเป็นในช่วง 3 เดือนแรกเพราะยังต้องปรับตัวกับโลกภายนอกค่ะ อุ้มไหวก้อุ้มค่ะ นึกถึวถ้าเราไปอยู่ในที่ที่ไม่คุ้นเึยเรายังต้องการคนมาอยู่ข้างๆ ล๔กก้เข่นกันต้อวการแม่กอด ปลอบใจค่ะ เพราะเคยอยู่แต่ในท้องแคบๆคนเดียว

ถ้าเป็นคนโบราณจะบอกว่าติดมือ เพราะเราอุ้มบ่อยเกิน (เจอตลอดข้อหานี้)แต่ส่วนตัวถ้าพออุ้มไหวก็อุ้ม แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆใช้ผ้าห่มพับหรือหมอนหนุนไว้ใกล้ๆตัวน้องตอนวางคะ ถ้าโตหน่อยให้นอนเปลก็ช่วยได้อยู่คะ

7y trước

ถ้าเป็นแม่เราเตือนจนหูชา ก็คงไม่เป็นไร นี่เป็นแม่สามี …เฮ้อ

ติดมือคะลูกบ้านนี้ก้อเป็นเลยให้นอนเปลคะพอลูกง่วงจับลงเปลเลยคะได้ผลคะ

กินอิ่มแล้วจับเร่อก่อนนอนมั้ยครับ อุ้มไหวก็อุ้ม โตไปก็ไม่ได้อุ้มแล้ว

น้องติดมือหรือเปล่าค่ะแม่เวลาอุ้มน้องลองเอาผ้าหนาๆรองนะคะ

เป็นเรื่องปกติค่ะ บางทีลูกอยากให้แม่อุ้ม รู้สึกอบอุ่นปลอดภัย

ต้องเปลียนการให้นมคะ เลิกอุ่มให้นม ให้แม่นอนให้นมแทน

เหมือนกันคะหลับบนมือแต่พอวางลงแล้วตื่น

ติดมือแล้วคะ เอาผ้าห่อตัวคะ ลดอาการ