ทำยังไงให้ลูกนอนเองง่ายๆ​เริ่มฝึกกี่เดือนคะ

ลูกงอแงทุกครั้งที่ง่วงและร้องไห้ตลอดค่ะ

จริงๆ ก็ตั้งแต่แรกเลยนะคะ คือเราต้องคอยดูสัญญาณความง่วง และดูว่าลูกจะนอนด้วยอาการแบบไหน อย่างที่บ้านนี้จะดูว่าถ้าเริ่มง่วงจะอุ้มพาดบ่าแล้วโยกเบาๆ เค้าจะเคลิ้มง่วงแล้วหลับ ซึ่งจะทำแบบนี้ทุกครั้งค่ะ แต่ว่ามันจะไม่เหมือนกันตลอดนะคะ แต่ละช่วงอายุของลูกจะมีอาการไม่เหมือนกัน แม่ต้องสังเกตเอา

เราต้องดูสัญญาณ​คะถ้าปล่อยให้ง่วงมากไปเด็กก็จะงอแงงี้เง้าก่อนนอนลองศึกษา​ในกูเกิ้ล​ดูเขาจะบอกว่าเด็กอายุเท่าไรมีเวลาตื่นเล่นต่อรอบกี่ชั่วโมงแล้วก็ทำตามอาจจะไม่เ​ปะ​แต่ก็ไกล้เคียงบ้านนี้ทำแล้วคะได้ผลจริง