สอบถามปีเกิด

ลูกคลอดวันที่ 27 พ.ย.2562 ในสูติบัตรขึ้น 1 ค่ำ เดือน 1 ปีชวด แต่ดูตามปฏิทินหลายฉบับใน Google เป็นขึ้น 1 ค่ำ เดือน 1 ปีกุน แบบไหนถูกต้องคะ สูติบัตรทาง รพ.ดำเนินการแจ้งเกิดให้คะ

1 Trả lời

เป็นปีชวดค่ะ ตั้งแต่ 27 พย 62 เป็นต้นไปในใบเกิดเด็กจะเป็นปีชวด เพราะนับตามปฏิทินจันทคติค่ะ