ลูกไม่ยอมคว่ำทำไงดีค่ะ

ลูกครบ 4 เดือน 10 วันแล้วยังไม่คว่ำ มีแม่ๆคนไหนมีวิธีบ้างค่ะ ตอนนี้กังวลไปหมด #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เราว่าคว่ำเขาจะหายใจมะค่อยออกนะลูกเรา3เดือนก็ไม่คว่ำแต่วันนึงเราก็จับเขาคว่ำซัก1-2นาทีให้เขาจะคแข็งไวเพราะลูกคนที่แร้วคอแข็งไวมากเราไม่คว่ำเขาตลอดแต่เด็กบางคนก็ชอบนะเพราะผู้ใหญ่บอกถ้านอนคว่ำเด็กจะไม่สะดุ้งแต่เราเคยเหนพยาบาลบอกนะว่าเด็กแรกเกิดจนถึง3-4เดือนเขาไม่อยากให้นอนคว่ำเพราะอาจเกิดอาการไหลตายในเด็กได้คะแต่ก็ถ้าฝึกคว่ำก็วันละซัก5นาทีก็ได้คะ

กระตุ้นค่ะ จับน้องตะแคง เอาของเล่นที่น้องชอบวาง แล้วดันก้นดันหลังทำเสียงฮึบ ๆ ให้เขาพยายามคว้าหยิบของค่ะ ทำทุกวันเดี๋ยวก็คว่ำแม่

น้องบ้านนี้3เดือน21วันคว่ำเองแร้ว ฝึกบ้าง ให้ตะแคง น้องก็คว่ำเองเรยค่ะ

บ้านนี้น้องคว่ำ3เดือน8วันค่ะ