ฉีดยากันบาดทะยัก

ลูกคนแรกอายุ3ขวบ ฉีดไป2เข็ม ท้องลูกคนที่2จะคลอดล่ะหมอยังไม่ฉีดให้เลยบอกว่าไม่เปนไรจิงหรอ

ยาจะอยู่ได้ห้าปีคะ ถ้าเกินห้าปีหมอจะให้เเค่กระตุ้นคะ เพราะบาดทะยักจะฉีดแค่ครั้งเดียวคะ เข็มต่อไปคือกระตุ้นจ้า

อ่อค่ะคุณแม่เข้าใจว่าฉีดครบ3เข็มอยู่ได้5ปี แต่นี่ไม่คบ เลยนึกว่าต้องฉีดอีก1เข็มค่ะค่ะขอบคุณค่ะ