เลี้ยงเองหรือมีคนช่วยเลี้ยง

#ลูกคนแรก แม่ๆมือใหม่ค้ะ ช่วงคลอดแรกๆมีคนช่วยเลี้ยงหรือเลี้ยงเองค้ะ ถ้าเลี้ยงเองแม่ๆแบ่งเวลานอนของคุณแม่ยังไงค้ะ ตอนนี้รู้สึกเพลียมากๆ

เลี้ยงเองค่ะ เวลาเขาหลับเราก็หลับตาม ถ้าถึงช่วงเวลาซักผ้าอ้อมให้เขาก็จะอดนอนเลยอ่ะ 😔เพราะต้องซักตอนเขาหลับ หรือถ้าที่บ้านมีเครื่องซักผ้า ก็ซักพร้อมกับตอนให้นมลูกก็ได้ค่ะ แล้วตากตอนเขาหลับ แล้วเราก็หลับตามลูกเลย 😅

เลี้ยงเองเหนื่อยก็ต้องทนค่ะคนอื่นไม่มีใครช่วยเราค่ะบ้านนี้ไม่ช่วยลูกแถมพูดกะแหนะกะแหนมอีกไม่ให้จับเลยคะลูกเราทำเขาเกิดมาก็ต้องเลี้ยงเองได้เนอะเหนื่อยต้องสู้นะคะคุนแม่เดวก็โตค่ะ

4y trước

มีบ้างที่คิดแต่น้อยกว่าช่วงแรกๆคนอื่นจะทำอะไรพูดอะไรอย่าเอามาใส่ใจค่ะตัดคำพูดที่ด้านลบออกค่ะใจเรานิ่งมีสติเดียวทุกอย่างก็ผ่านไปได้สู้ๆๆค่ะคุนแม่มีคนที่เขาแย่กว่าเราน๊าสติๆๆค่ะ