ฉีดยาคุมกำเนิดหลังคลอด

#ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ หลังคลอดลูกคนแรกหมอแนะนำให้ฝังยาคุมกับฉีดยาคุม เราก็เลยเลือกฉีดยาคุมค่ะ ประจำเดือนไม่เคยมาเลย จนตอนนี้ลูกได้ ขวบ1 เดือน ประจำเดือนก็ยังไม่มา แม่สามีบอกให้ซื้อยาขับประจำเดือนมากินเพราะให้ขับเลือดเสียออกมาบ้างแต่เราไม่ค่อยแน่ใจอะค่ะ แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างแล้วควรทำยังไงดีคะ ลูกคนแรกค่ะ

1 Trả lời

ลองปรึกษาหมอที่ฉีดยาคุมดีกว่าค่ะ ส่วนของเราก็ฉีดเเบบ3เดือนหลังคลอด เลือดเรามาทุกวันค่ะ บางวันก็ไม่มาบางวันก็มา หมอบอกเป็นเพราะฮอร์โมนในตัวยาที่ฉีดค่ะ