ขอคำเเนะ​นำ ให้ลูกนอนเปลแบบนี้กระดูกต้นคอกับสันหลังจะเป็นไรมั้ยครับ

ขอคำเเนะ​นำ  ให้ลูกนอนเปลแบบนี้กระดูกต้นคอกับสันหลังจะเป็นไรมั้ยครับ

บ้านนี้ก็นอนเปลแบบนี้เหมือนกันจ้า แต่ไม่ได้นอนตลอด นอนแค่ช่วงกลางวัน กลางคืนเอานอนพื้น ส่วนผ้าปูรองนอนแม่ไม่ต้องปูหนามากจ้า ลูกจะร้อนหลัง อีกอย่างเวลาไกวเปลผ้าจะปิดหน้า ลูกจะตื่นง่ายจ้า บ้านนี้ใช้แค่ผ้าอ้อมปูผืนเดียว🙂

แม่ไม่ควรเอาอะไรใส่เปลเยอะขนาดนี้นะคะ เดี๋ยวน้องตะแคงหรือดิ้นแล้วติดผ้าหายใจไม่ออก ถ้ากลัวหนาวก็แค่เอาผ้าห่มปิดด้านบนพอค่ะ ส่วนเรื่องการนอนเปลเราว่าไม่มีผลนะ บ้านนี้ก็นอน หลานทุกคนก็นอนไม่มีผลข้างเคียงอะไร

บ้านนี้ก็นอนเปลแบบนี้จ้าตั้งแค่คลอดพอให้นอนเปลเยอะน้องหัวแบนหัวไม่สวยเลยเปลี่ยนให้นอนแค่ช่วงกลางวันกลางคืนเอาลงมานอนตะแคงตอนแรกน้องติดเปลไม่ยอมนอน

ลูกบ้านนี้นอนตั้งแต่​3​ สัปดาห์​ จนปัจจุบัน​ กลางวันนินเปล​ กลางคืนนอนบนเตียงกับแม่​ ตอนนี้4​เดือนแล้วค่ะ​ ปกติสมบูรณ์แข็งแรง​ แม่ควรเอาหมอนออกนะค่ะ

เอานอนกับเปลเลยจะดีกว่าค่ะ ส่วนมุ้งกันยุงก็หาที่หนีบผ้า มาหนีบไว้สี่มุมค่ะ บ้านนี้ก็นอนแบบนี้ค่ะ อย่าเอาของใส่รุงรังกลัวจะปิดจมูกน้องค่ะ

1-2เดือนก็เอาน้องนอนเปย์ค่ะพอ3เดือนน้องเริ่มนอนพื้นนไม่ยอมนอนเปยแม่ต้องเอานั่งบนตักน้องถึงหลับปัจจุบัน6เดือนนก็ยังนักบนตักหลับยุ55555

3y trước

นี่ก็ชอบนั่งหบับเหมือนกันค่ะ

ให้น้องนอนตะแคงบนที่นอนเรึยบดีกว่านะคะ ตอนนี้ ยังปรับรูปศีรษะได้ทัน ช้าเกิน 3 เดือนจะปนับยากนะคะ นอนเปลกลัวหัวแบนหลังงอ

บ้านนี้ก็นอนค่ะไม่เป็นอะไร แต่แม่ว่าไม่ควรเอาผ้าไปใส่เยอะแบบนั้นค่ะมันจะปิดหน้าลูกหายใจมั้ยออก

ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ จริงๆตอนเด็กก็โตมากับเปลแบบนี้ แต่พอมีลูกไม่ได้ให้นอนเปลค่ะ นอนเตียงปกติ

ที่บ้านก้อให้นอนเปลแบบนี้ตั้งแต่คลอดเลย แต่ผ้ารองต้องพับหนากว่านี้คะ หัวก้อปกติ ไม่แบน