ใครรู้บ้างค่ะ ลูกพึ่งคลอดมา5วัน ขี้บ่อย ควรทำไงค่ะ

กินนมแม่รึป่าวคะถ้าใช่คือปกติมาก ใส่แพมเพิสให้ลูกเลยค่ะ ถ้าลูกไม่มีอาการแพ้แพมเพิส แต่ถ้าใช้ผ้าอ้อมก้อได้ไม่ว่ากัน พยายามดูแลรักษาความสะอาด ของลูกให้ดีๆอย่าให้ ลูกมีอาการอับชื้น นะคะ

4y trước

ออขอบคุนคะ

ใส่แพมเพิสเลยค่ะ แล้ววางกระดาษทิชชูไว้ข้างในสักสองแผ่นใหญ่พับแล้ววางใต้ก้น พอน้องอึ ก็แค่เปลี่ยนแผ่นใหม่เองจร้า ไม่เปลืองผ้าอ้อมด้วย

4y trước

ออค่ะขอบคุนคะ

ปกติค่ะเด็กแรกเกิดถึง1เดือนจะถ่ายบ่อย จะถ่ายทุกๆหลังกินนมรึตื่นนอนรึทุกตอนที่ขยับตัวเลยก็ว่าได้

ปกติค่ะบ้านนี้น้องได้11วันทานนมแม่ ซักผ้าอ้อมกันทุกวันอึฉี่นับไม่ถ้วนเลย แม่เพลียมาก😂

ถ้ากินนมแม่ ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่าย ทางนี้จะ5เดือนแล้วยังอึบ่อยอยู่เลยค่ะวันละ4-5รอบ

ปกติของเด็กค่ะ 1เดือนขึ้นก็เริ่มห่างแล้วค่ะ

ปกติค่ะ ถ้าทานนมแม่ เพราะนมแม่ย่อยง่ายค่ะ

ทารกแรกเกิดขี้อย่างน้อยวัน10รอบนะคะ

ถ่ายบ่อยถูกต้องแล้วจ้าแม่

4y trước

ขอบคุณค่ะ

ปกติบ้านนี้ก้อเป็นค่ะ