ลูกน้อย9เดือนแล้วยังไม่คลานเลยไม่น่ากังวลใช่มั้ยค่ะแม่ๆๆ

..เด็กพัฒนาไม่เหมือนกันเนอะแม่..ถ้าน้องยังทำแบบอื่นๆได้..เช่นคว่ำหรือนั่งเองได้.แม่ไม่ต้องกังวลค่ะ..หาสิ่งเย้ายวนให้น้องสนใจหรือลองคลานเป็นตัวอย่างให้น้องดูก้อได้ค่ะ..หรือน้องไม่กล้าคลานเพราะเจ็บหัวเข่าก้อได้นะคะ..หาแผ่นลองคลานสำหรับเด็กเลยค่ะแม่..บ้านนี้คลานไวค่ะไล่จับไม่ทัน

4y trước

ขอบคุนนะค่ะ

อื่นๆ ทำได้ไหมคะ เพราะเด็กบางคน บางอย่างทำได้เร็วกว่าวัยเดียวกัน บางอย่างช้ากว่า ถ้าแบบนี้ก็ปกติค่ะ แน่หากไม่คลาน ไม่ทำอะไรเลย อันนี้ผิดปกติค่ะ บ้านนี้ก็มาคลานตอน 10 เดือน แต่บางอย่างเกินวัยก็มีค่ะ

แล้วแต่คนค่ะแม่ บ้านนี้ก็ไม่คลานค่ะ เกาะยืนแล้วเดินเลย😁 สงสัยกลัวเข่าด้าน