ลูกไม่ยอมนอน

ลูกของคุณแม่บ้านนี้อายุ 1 เดือน 3 วัน ชอบตื่นเวลาประมาณ ตี3 ทุกวัน เเละเขาก็จะไม่ยอมนอน กินนมเเล้ว กล่อมเเล้ว ก็ไม่ยอมนอน จะไปนอนอีกทีประมาณตี4-ตี5 คุณแม่เพลียมากค่ะ ต้องทำยังไงให้ลูกไม่ตื่นมาเล่นระหว่างคืนคะ

แรกเกิดถึง1เดือนเค้าจะนอนทั้งวันเลยค่ะ พอเข้า1เดือน ตอนกลางวันเวลาเค้าตื่นมากินนมพอกินเสร็จเรากะจะเล่นกับเค้าจนเค้าง่วงค่อยเอานอน พอถึง1ทุ่มเค้ากินนมเสร็จเราจะกล่อมนอนทันทีเลยค่ะ ตอนนี้ลูก1เดือน23วันแล้วถึงเวลากลางคืนกินนมเสร็จเค้าจะหลับเองเลยคอพับคอห้อย แต่ตอนกลางวันเค้าจะเล่นทุกวัน ลูกเราตื่นกินนมทุก2. ชม พยายามฝึกให้เค้ารู้จักกลางวันกลางคืน เค้าจะรู้ว่าเวลานี้เป็นเวลาเล่น พอถึงเวลานี้คือเวลานอนค่ะ

5y trước

บ้านนี้ก็แบบนี้เลย

น้องค่อนข้างนอนง่ายนะ บ้านนี้เมื่อก่อนตื่น 2 ทุ่มกว่าจะนอนเที่ยงคืน ตีหนึ่ง ตีสอง กล่อม ร้องเพลง อุ้มพาดบ่า เดินรอบบ้าน พอซัก 3 เดือนไปแล้วน้องเริ่มปรับตัวได้ ตอนนี้นอน 2 ทุ่ม 3 ทุ่ม แล้ว นอนเล่นๆก็หลับ 3 เดือนแรกเหนื่อยหน่อยนะ สู้ สู้ ค่ะ

เป็นแค่ช่วงนี้ล่ะค่ะ ทนเอาหน่อยนะคะ บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ ช่วงเดือนแรก ตื่นห้าทุ่ม เที่ยงคืน นอนอีกทีตีสาม ตีสี่ค่ะ เด๋วน้องปรับเวลาได้ก้อหายห่วงแล้วค่ะ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ก้อเป็นคะช่วงเดือนแรก แต่เราฝึกให้เขารู้จักกลาววันกลางคืนคะ ตอนนี้สองเดือน นอนกลางวันตื่นเป็นเวลา ส่วนกลางคืนนอนยาวไม่ตื่นเลยคะ ตื่นเช้าทีเดียว

บ้านนี้ช่วงแรกๆก้เป้นแบบนี้ค่ะน้องจะตื่นช่วงเที่ยงคืน ตี3 ตี5 จะตื่นกินนม พอช่วง2-3เดือน กลางคืนบางคืนก็หลับยาว บางคืนก้ตื่นมากินนม กินอิ่มเสร้จก้หลับต่อ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตื่นมานอนเล่นค่ะ ทำยังไงก็ยอมนอน หลังๆพยายามไม่ให้นอนช่วงหัวค่ำมาก ตอนนี้2เดือน 16วัน ตื่นกินนมครั้งเดียวแล้วหลับต่อถึงเช้าเลยค่ะ

ของเรา1เดือน18วัน เวลาเดียวกันเลยคะ ตื่นตี3 ของเค้านอน7โมง หลับ10-20นาทีก็ตื่นระหว่างชั่วโมง ตอนนี้ตี5พึ่งหลับไป เดี่ยวก็ตื่นอีก 😭

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตื่นทุกๆ3-4 ชม.เลยค่ะบ้านนี้จะ เอาลงเปลเลยค่ะ เลยหลับยาวหน่อยช่วงนี้ (เปลไฟฟ้าสำหรับแต่แรกเกิดนะคะ)☺️

บ้านนี้ช่วงแรกเกิดก็เป็นแบบนี้ค่ะตื่นตี3นอนอีกทีเกือบ06.00ก็มีค่ะแต่เราก็ผ่านมาได้ตอนนี้ลูกได้9เดือนแล้วค่ะดื้อมากกกก

5y trước

น้องจะหายเองใช่มั้ยคะ หรือคุณแม่มีวิธีการแบบไหนช่วยให้น้องนอนแบบไม่ตื่นมาเล่น

บ้านนี้ตื่นตี3ทุกคืนกว่าน้องจะนอนอีกทีก็9โมงเช้านอนก็นอนประมาน10นาทีได้ต้องอุ้มตลอดน้อง1เดือนครึ่ง