ลูกได้15วันไม่ถ่าย2วันแล้วค่ะ

ลูกกินนมแม่+นมผง เขาทำหน้าเบ่งแต่ไม่ถ่ายควรทำยังไงดีค่ะ ตื่นมาก็งอแงเลย ถ่ายวันนี้แค่ติดก้นนิดเดียวเเข็งๆ ทำยังไงให้ลูกถ่ายค่ะ#ท้องแรกคะ

ไม่เป็นไรค่ะ แค่เพียง 2 วันเอง ลองดูอีกวันนะคะ ถ้ายังไม่ถ่ายเองให้ลองใช้ขี้ผึ้งใส่เข้าทางรูทวารค่ะ

2y trước

ร้านขายยาค่ะ ในกล่องนี้จะมีกลีเซอรีนแท่งเล็กๆอยู่ 12 แท่ง ใช้ 1 แท่งดันเข้ารูทวารของลูกเลยค้ะ แล้วรอประมาณ 10 นาที น้องจะค่อยๆถ่ายออกมาค่ะ

ลองดูนมยี่ห้ออื่นคะ ของที่บ้านลองมา 3ยี่ห้อ แลคโตเย่น นมตราหมี มาจบที่เอนฟาแลคคะ

2y trước

แล้วถ้าเปลี่ยนแล้วยังเป็นเหมือนเดิมอยู่ก็พาไปหาหมอคะ ถ้ายืนฝืนให้กินมันจะมีผลต่อลำไส้น้องนะคะ เพราะน้องอ่อนมาก

เด็กกินนมผงส่วนมากไม่ค่อยถ่ายค่ะ แต่ถ้ากังวล ลองไปหาหมอ หรือเปลี่ยนนมค่ะ

2y trước

ไม่รู้จะเปลี่ยนเป็นยี่ห้อไหนดีค่ะ

นมส่วนหน้าค่ะ เป็นยาระบายอ่อนๆ ออกกำลังกายยกขา หาดูในยูทูปค่ะ

ปั่นจักรยาน ลูบวนหน้าท้อง อีกวิธีคือนมผง ยี่ห้อไหน ลองเปลี่ยน

2y trước

บ้านนี้กิน Hi Q กล่องทอง 3 เดือนแรกไม่มีปัญหาเรื่องท้องผูก ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น Enfa ไม่มีคำว่าผูกเลย

ลองเปลี่ยนนมผงดูคะ บ้านนี้กินนมดูเม็คคะ สูตรมีfiber ด้วยคะ

แม่รองทำท่าปั้นจักยานให้น้องดูคะแลัวก็นวดท้องน้องเบาๆคะ

2y trước

ลองทำแล้วค่ะ ก็เหมือนเดิมเครียดมากค่ะ

เปลี่ยนยี่ห้อนมผงค่ะ

2y trước

ตอนนี้กินs26 ไม่รุ้จะเปลี่ยนเป็นยี่ห้อไหนค่ะ ยี่ห้อนี้กินแต่คลอดมาเขาพึ่งมาเป็น