ลูกไม่ค่อยถ่าย

ลูกกินนมผสม กินนมไฮคิว แต่เกิดเลยค่ะ แรกๆถ่ายปกติ แต่ช่วงหลังมานี้ ถ่ายวันครั้ง บางทีก็2วันครั้งค่ะ แบบนี้ปกติไหมคะแม่ๆ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

หมอบอกถ้ากินนมผสมไม่เป็นไรค่ะ แต่ก่อนเราก้กังวัลมากพาไปหาหมอ ไปแล้วหมอบอกปกติ ถ้าน้องกินได้ไม่มีอากรแพ้นม เป็นปกติของเด็กกินนมผงล้วนหรือผสมกับนมแม่ ถ้าไม่ได้ถ่ายแข็งหรือมีมูกเลือด

ถ้าน้องยังกินนมได้ ไม่งอแง ไม่ร้องเวลาอึ หรืออึไม่แข็ง ถือว่าปกติค่ะ บ้านนี้3วันครั้งจ้า หมอบอกว่าปกติ ลำไส้กำลังเปลี่ยนแปลง

ควรถ่ายอย่าน้อยวันละครั้งนะคะ แบบนี้แสดงว่าท้องผูกค่ะ คุณแม่ลองเปลี่ยนเป็นนมที่ย่อยง่าย

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่ แต่หมอบอกว่าปกติดีค่ะ ไม่ต้องคิดมาก